Keo Xây Dựng Xây Đâu Cũng Được

Hỗ trợ trực tuyến

0909 793 254 - 0906 925 473

Hỗ trợ Online :
Đoàn Thanh Phương

0909 793 254

Thông tin liên hệ:

ĐT: 028 7106 5178

Email: Cementech.vina@gmail.com

Video

JW Player goes here

Thống kê truy cập

 • Đang online: 9
 • Tổng truy cập: 117593
 • Tin tức

  Các bước đơn giản tự ốp đá tự nhiên cho tường nhà

  Ngày đăng: 08-06-2016

  Lớp sơn tường lâu ngày đã xuống cấp, xuất hiện những vết bong tróc làm mất giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Khi đó, bạn có thể thay thế một lớp gạch ốp lát mới cho tường nhà chỉ với một vài bước đơn giản sau mà không cần gọi thợ.

  Các bước đơn giản tự ốp đá tự nhiên cho tường nhà

  Lớp sơn tường lâu ngày đã xuống cấp, xuất hiện những vết bong tróc làm mất giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Khi đó, bạn có thể thay thế một lớp gạch ốp lát mới cho tường nhà chỉ với một vài bước đơn giản sau mà không cần gọi thợ.

  Bước 1, chuẩn bị trang thiết bị, vật liệu

  Trước tiên, bạn phải xác định và lựa chọn loại gạch hoặc đá ốp tường loại nào, bạn có thể sử dụng một số loại đá phổ biến như: gạch men ceramic, đá granite, đá marble… Lưu ý, bạn cần phải chọn loại đá chất lượng, đúng quy cách, không bị nứt nẻ, hoa văn họa tiết phải còn nguyên vẹn.

  Về trang thiết bị xây dựng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại như: bay, xô chứa vữa, thước, dao cắt gạch, dẻ sạch, dây căn, vữa hồ dầu hoặc keo dán gạch để dán dính đá ốp lên tường nhà.

  Bước 2, căn chỉnh lề tường ốp gạch

  Việc căn chỉnh lề tường ốp gạch giúp cho gạch ốp tường được thẳng hàng, đẹp mắt hơn. Bạn có thể dùng thanh gỗ đặt ngang ở mép dưới của gạch, sau đó dùng bút chì đánh dấu các đường mạch sao cho cân đối nhất. Với việc đánh dấu, căn chỉnh trước giúp bạn có thể ước lượng được số viên gạch để chuẩn bị ốp.

  Bước 3, trét vữa hoặc kéo dán gạch lên trước

  Trước đây người ta thường sử dụng vừa xi măng để kết dính gạch hoặc đá lên tường nhà. Những năm gần đây họ đã tìm ra một nguyên liệu mới tiên tiến hơn đó là keo dán gạch. Lợi thế của keo dán gạch là bạn dùng bay răng cưa trét một lớp keo lên tường một khoảng chừng 1m2, sau đó nhanh chóng đặt gạch hoặc đá lên và căn chỉnh thẳng hàng hay theo hình dạng mà bạn muốn.

   

  Bước 4, dử dụng keo trét ron

  Keo trét ron có tác dụng làm liền mạch giữa 2 viên gạch với nhau, thông thường độ dày giữa 2 viên gạch từ 1 -1,5mm, lưu ý độ dày của keo trét ron phải bằng độ dày của viên gạch. Trong quá trình chà ron bạn cũng nên kiểm tra và căn chỉnh độ phẳng của từng viên gạch để có một bức tường hoàn hảo nhé.

  Bước 5, lau chùi và hoàn thiện

  Để bức tường đảm bảo được tính thẩm mỹ bạn cần phải lau chùi vết keo dính trên bề mặt gạch hoặc đá ngay, không nên để lâu sẽ rất khó lau chùi. Khi vữa khô hoàn toàn thì bạn tháo thanh gỗ căn chỉnh lúc đầu ra và ốp gạch vào.

   

  Trên đây là 5 bước giúp bạn có thể tự ốp gạch tường nhà mà không cần gọi thợ, hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình rồi nhé. Chúc bạn thành công.

  nguồn baoxaydung.com.vn