Keo Xây Dựng Xây Đâu Cũng Được

Hỗ trợ trực tuyến

0909 793 254 - 0906 925 473

Hỗ trợ Online :
Đoàn Thanh Phương

0909 793 254

Thông tin liên hệ:

ĐT: 028 7106 5178

Email: Cementech.vina@gmail.com

Video

JW Player goes here

Thống kê truy cập

 • Đang online: 10
 • Tổng truy cập: 117593
 • Tin tức

  Các phương pháp thi công keo dán gạch

  Ngày đăng: 25-06-2016

  Keo dán gạch là vật liệu đang dần thay thế xi măng trong tương lai, nó dùng để dán gạch, đá lên trần và bề mặt thẳng đứng. Vật liệu này phổ biến ở nước ngoài khá lâu nhưng ở Việt Nam lại là vật liệu khá mới mẻ. Đứng trước loại vật liệu mới này người ta không tránh khỏi bỡ ngỡ về cách sử dụng nó.

  Các phương pháp thi công keo dán gạch

  Keo dán gạch là vật liệu đang dần thay thế xi măng trong tương lai, nó dùng để dán gạch, đá lên trần và bề mặt thẳng đứng. Vật liệu này phổ biến ở nước ngoài khá lâu nhưng ở Việt Nam lại là vật liệu khá mới mẻ. Đứng trước loại vật liệu mới này người ta không tránh khỏi bỡ ngỡ về cách sử dụng nó.

  Sau đây là những phương pháp thi công keo dán gạch:

  Trộn keo

  Đổ 5 – 5.5 lít nước sạch vào xô, sau đó đổ 25kg keo dán gạch từ từ vào. Dùng máy trộn từ 5 – 7 phút để nước và keo trở thành một hỗn hợp đồng nhất và dẻo. Để hỗn hợp  khoảng 3 – 5 phút rồi trộn lại 1 lần nữa trước khi sử dụng.

  Thời gian sử dụng của vữa sau khi trộn là 60 phút, nếu như điều kiện độ ẩm và nhiệt độ bình thường. Còn nếu thời tiết nắng to, gió hanh, nhiệt độ cao hay bề mặt có độ hút nước lớn thì thời gian sử dụng phải được rút ngắn lại.

  Trải keo

  Sau khi đã tạo được hỗn hợp keo và nước đạt chuẩn là đến giai đoạn trải keo. Để đạt được độ bám dính tốt nhất thì dùng cạnh thẳng của bàn bả răng cưa trải 1 lớp keo mỏng độ dày 3 -4 mm lên bề mặt thi công. Tiếp đến, sử dụng cạnh răng cưa kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo để tạo rãnh và độ dày được đồng đều, thích hợp với viên gạch cần ốp lát.

  Dán gạch

  Dán gạch là khâu cuối cùng và quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình. Trước khi dán cần làm ẩm gạch, nếu gạch quá bẩn thì phải rửa thật sạch.

  Sau khi qua bước trải keo nói trên thì bạn nên nhanh chóng đặt gạch vào vị trí cần dán và ấn nhẹ bằng búa cao su sao cho vữa phủ đều lên mặt sau của gạch. Ưu điểm của keo dán gạch là cho phép người thi công chỉnh gạch trong vòng 60 sao cho ưng ý nhất.

  Những lưu ý khi dán gạch:

  Trong quá trình ốp lát gạch, lưu ý không nên để lớp keo đã trải trên bề mặt thi công bị tạo màng làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo.

  Khi keo bị tạo màng thì dùng bay răng cưa kéo lại, không dùng nước làm ẩm keo vì sẽ mất đi khả năng bám dính của keo.

  Gạch sau dán không được để nước tác động vào trong khoảng 8 -10 giờ, cần bảo vệ nó khỏi mọi tác động trong vòng 24h sau thi công.

  nguồn thongtinkhoahoc.net