Keo Xây Dựng Xây Đâu Cũng Được

Hỗ trợ trực tuyến

0909 793 254 - 0906 925 473

Hỗ trợ Online :
Đoàn Thanh Phương

0909 793 254

Thông tin liên hệ:

ĐT: 028 7106 5178

Email: Cementech.vina@gmail.com

Video

JW Player goes here

Thống kê truy cập

 • Đang online: 6
 • Tổng truy cập: 106421
 • Tin tức

  Con gái người sáng lập Tập đoàn Lotte bị bắt

  Ngày đăng: 07-07-2016

  Hôm 7/7, các công tố viên tại thành phố Seoul bắt con gái của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte vì nghi ngờ nhận hối lộ khi họ mở rộng điều tra tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc.

  Con gái người sáng lập Tập đoàn Lotte bị bắt

   Hôm 7/7, các công tố viên tại thành phố Seoul bắt con gái của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte vì nghi ngờ nhận hối lộ khi họ mở rộng điều tra tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc.

  Tòa án Quận Trung tâm thành phố Seoul vừa ban hành lệnh bắt chính thức đối với Shin Young Jia, 73 tuổi, bởi nghi vấn nhận hối lộ từ giám đốc cũ của một thương hiệu mỹ phẩm trong nước - người đang là tâm điểm của một vụ bê bối liên quan tới vận động hành lang, làm rung chuyển lĩnh vực luật pháp Hàn Quốc, Yonhap đưa tin.

  Bà Shin Young Jia là con gái cả của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte, Shin Kyuk Ho và hiện là giám đốc của nhiều chi nhánh của tập đoàn đa ngành này, bao gồm Hotel Lotte và Lotte Shopping. 

  Bà sở hữu 0,74% cổ phần tại Lotte Shopping, 2,52% cổ phần tại Lotte Confectionery, 2,66% cổ phần tại Lotte Chilsung Beverage và 1,09% cổ phần của Lotte Foods.

  “Chúng tôi có lý do để nghi ngờ người phụ nữ này đã phạm tội”, tòa án cho biết và khẳng định trên Yonhap việc bắt người là cần thiết.

  Trước đó, thứ Sáu tuần trước, bà Shin Young Jia đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn. 

  Shin Young Jia, con gái của người sáng lập Lotte Group, bị cáo buộc nhận hối lộ và biển thủ tài sản của tập đoàn. Ảnh: Zuma Press

  Con gái của Shin Kyuk Ho, người sáng lập Lotte Group, bị tình nghi bỏ túi khoảng 3 tỷ won (tương đương 2,5 triệu USD) tiền “lại quả” từ Jung Woon Ho, cựu giám đốc của Nature Republic, và các công ty khác cho quyền kinh doanh tại các cửa hàng miễn thuế của Lotte.

  Bên cạnh đó, các công tố viên cho hay, bà cũng bị cáo buộc bòn rút khoảng 4 tỷ won (khoảng 3,5 triệu USD) từ một công ty phân phối nhập khẩu do con trai bà quản lý, Yonhap đưa tin.

  Người phát ngôn của Lotte từ chối bình luận về việc bà Shin bị bắt giữ hôm nay.

  Bà Shin là thành viên đầu tiên trong gia đình sở hữu Lotte bị bắt trong bối cảnh các công tố viên điều tra cáo buộc liên quan đến quỹ đen của tập đoàn này.

  Giới chức cho hay, họ sẽ điều tra kỹ người phụ nữ này, từ vấn đề tham nhũng cá nhân đến những vi phạm khác của tập đoàn.

  Theo Wall Street Journal, Lotte Group rơi vào khủng hoảng vào năm ngoái, khi Shin Dong Bin, con trai của người sáng lập, đẩy anh trai và cha ra khỏi vị trí lãnh đạo.

  Dưới áp lực từ chính phủ Hàn Quốc, Shin Dong Bin sau đó phải lập kế hoạch niêm yết Khách sạn Lotte, gồm những cửa hàng kinh doanh miễn thuế - một phần kế hoạch tháo gỡ mạng lưới sở hữu chồng chéo phức tạp giữa hơn 90 công ty thuộc Lotte Group.

  Tuy nhiên, cuộc điều tra gần đây buộc tập đoàn này từ bỏ kế hoạch niêm yết và rút khỏi dự án đầu thầu tại một công ty hóa chất của Mỹ.

  Năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc cản trở kế hoạch phát triển tòa nhà chọc trời cao 123 tầng tại thành phố Seoul của Lotte, với lý do quan ngại về độ an toàn. Cuối năm đó, giới chức nước này từ chối gia hạn giấy phép cho các cửa hàng miễn thuế đang hoạt động tại tòa tháp của tập đoàn.

  Cổ phiếu bán lẻ niêm yết tại Hàn Quốc của Lotte giảm từ 15 đến 20% vào năm nay.