Keo Xây Dựng Xây Đâu Cũng Được

Hỗ trợ trực tuyến

0909 793 254 - 0906 925 473

Hỗ trợ Online :
Đoàn Thanh Phương

0909 793 254

Thông tin liên hệ:

ĐT: 028 7106 5178

Email: Cementech.vina@gmail.com

Video

JW Player goes here

Thống kê truy cập

 • Đang online: 11
 • Tổng truy cập: 124194
 • Tin tức

  Cuộc tranh cãi giữa Messi và Ronaldo vẫn chưa kết thúc

  Ngày đăng: 12-07-2016

  Một mùa hè rực lửa đã kết thúc với hai khuôn mặt khác nhau, một tiều tụy của Messi và một rạng rỡ của Ronaldo. Nhưng chắc chắn, nó không đủ để kết thúc cuộc tranh cãi giữa họ.

  Cuộc tranh cãi giữa Messi và Ronaldo vẫn chưa kết thúc

   Một mùa hè rực lửa đã kết thúc với hai khuôn mặt khác nhau, một tiều tụy của Messi và một rạng rỡ của Ronaldo. Nhưng chắc chắn, nó không đủ để kết thúc cuộc tranh cãi giữa họ.

  Lionel Messi và Ronaldo đều rời chiến dịch của họ trong nước mắt.

  Tại MetLife, đội trưởng của Argetina trầm ngâm trên băng ghế kỹ thuật với đôi mắt đỏ hoe. Đó là khi anh không thể lý giải nổi tại sao những cố gắng đã không được đền đáp. Trong phần lớn sự nghiệp của anh, bóng đá là niềm vui bất tận. Hôm ấy, nó là sự tàn nhẫn.

  Messi đã bị ném xuống hố sâu tuyệt vọng

  Tại Stade de France, đội trưởng của Bồ Đào Nha rời sân bằng cáng và nỗi thống khổ ấy chắc cũng không khác Messi. Anh đã đi một chặng đường dài để đến được đây để rồi bất lực nhìn các đồng đội chiến đấu dưới áp lực ngàn cân.

  Đội bóng luôn lớn hơn ngôi sao

  Thế nhưng sau đó, cảm xúc đổi chiều. Ronaldo vui sướng với chiếc Cúp châu Âu. Anh thậm chí tặng luôn chiếc giày Bạc cho Nani mà không mảy may suy nghĩ. Bây giờ, anh đã tìm thấy tình yêu của đời mình và không rời chiếc Cúp cho đến tận lễ ăn mừng tại Lisbon.

  Còn Messi, anh sống trong một thế giới khác. Sự tuyệt vọng khiến siêu sao 29 tuổi quyết định từ giã ĐTQG. “Tôi đã chiến đấu, đã cố gắng. Tôi chơi 4 trận chung kết nhưng không một lần chiến thắng”, anh nói trong bài phát biểu chia tay, “Tôi khao khát hơn bất cứ ai và đau khổ hơn bất cứ ai. Tôi đã thực hiện xong nghĩa vụ quốc gia”.

  Trong khi đó, Ronaldo lại ở đỉnh cao vinh quang.

  Người Argentina choáng váng và phát động chiến dịch kêu gọi Messi trở lại. Họ kinh hãi khi nghĩ đến viễn cảnh không còn ngôi sao lớn nhất trong đội hình. Tuy nhiên, đó cũng là lúc nhiều người tự hỏi, vắng Messi biết đâu lại tốt cho La Abileste?

  Thực tế là Euro 2016, và cả Copa America đã chứng minh, một đội bóng luôn lớn hơn các ngôi sao cộng lại, ngay cả khi ngôi sao đó là Messi hay Ronaldo.

  Ronaldo đã rất xuất sắc ở Euro 2004, World Cup 2010 và Euro 2012 nhưng Bồ Đào Nha không giành được một danh hiệu. Tại Euro 2016, anh mờ nhạt trong phần lớn các trận và chỉ tỏa sáng 2 lần, trước Hungary và Xứ Wales. Đêm chung kết, anh xuất hiện trong 25 phút. Kết quả, Seleccao vô địch.

  Hướng đi mới cho cuộc đua

  Ronaldo xứng đáng với những gì anh đã nỗ lực trong một thời gian dài. Nhưng sự thật không thể phủ nhận, Bồ Đào Nha là một tập thể tốt hơn và chơi gắn bó khi thiếu CR7. Khi anh có mặt trên sân, cũng như Messi, 10 người còn lại được cài đặt chế độ mặc định là phục vụ ngôi sao lớn nhất. Họ cũng chịu áp lực và không thể tỏa sáng.

  Ví dụ tiêu biểu là Eder. Tiền đạo cao lớn này gần như vô dụng khi chơi cùng Ronaldo. Anh ta có sức khỏe nhưng thiếu kỹ thuật và sự tinh tế. Vậy nhưng tại Stade de France, Eder dám đi bóng và dứt điểm táo bạo từ khoảng cách 20m. Đó là khi cầu thủ này không có trách nhiệm với ai, chỉ với bản thân, và đội bóng của mình.

  Đây có thể là khởi đầu của phần hai cuộc chiến.

  Thời điểm này, Ronaldo đương nhiên ăn đứt Messi với chiếc Cúp vô địch châu Âu. Tuy nhiên, cuộc đua giữa họ vẫn chưa chấm dứt sau sự kiện này. Nếu chỉ căn cứ vào danh hiệu, người ta đã có thể nói rằng Pele giỏi hơn Maradona vì nhiều hơn đối thủ 2 chiếc Cúp VĐTG và Eder tốt hơn Eusebio huyền thoại chỉ vì anh ta sở hữu Cúp bạc Euro. Chúng ta đang nói về những cầu thủ hay nhất, không phải những người nhiều danh hiệu nhất.

  Có thể đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc tranh cãi giữa họ, khiến nó càng trở nên thú vị hơn. Tổng thống Argentina tiết lộ rằng Messi sẵn sàng trở lại. Chiếc Cúp của Ronaldo sẽ là động lực cho anh, đồng thời mở ra một hướng đi mới. Thay vì cố gắng tỏa sáng một mình, lần này, La Pulga sẽ tiết chế sự ảnh hưởng và khuyến khích các đồng đội cùng bước lên.

  Ronaldo đang chiếm ưu thế, nhưng cuộc đua bây giờ mới thực sự hấp dẫn. 

  nguồn http://news.zing.vn/