Keo Xây Dựng Xây Đâu Cũng Được

Hỗ trợ trực tuyến

0909 793 254 - 0906 925 473

Hỗ trợ Online :
Đoàn Thanh Phương

0909 793 254

Thông tin liên hệ:

ĐT: 028 7106 5178

Email: Cementech.vina@gmail.com

Video

JW Player goes here

Thống kê truy cập

 • Đang online: 6
 • Tổng truy cập: 124201
 • Tin tức

  Tai nạn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh giảm mạnh

  Ngày đăng: 05-09-2016

  Những ngày nghỉ vừa qua, cả nước có 71 vụ tai nạn giao thông làm 92 người chết và bị thương. Đường dây nóng nhận 231 cuộc gọi, nhắn tin thông báo tình trạng nhồi nhét khách.

  Tai nạn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh giảm mạnh

   

   Những ngày nghỉ vừa qua, cả nước có 71 vụ tai nạn giao thông làm 92 người chết và bị thương. Đường dây nóng nhận 231 cuộc gọi, nhắn tin thông báo tình trạng nhồi nhét khách.

  Chiều 4/9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) cho biết, 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, cả nước xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông khiến 33 người chết (giảm hơn so với năm 2015 là 48 người), 59 người bị thương. Các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

   Theo Cục CSGT, trong 3 ngày nghỉ, CSGT trong toàn quốc đã xử lý 23.614 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; kho bạc thu gần 9,4 tỷ đồng tiền xử lý vi phạm; cơ quan chức năng tạm giữ 163 ôtô, 2.417 xe máy và tước 509 giấy phép lái xe.

   Theo Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái, 3 ngày qua đường dây nóng của đơn vị nhận được 231 cuộc gọi và tin nhắn (ngày 4/9 có 184 cuộc gọi và tin nhắn) phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông.

   Những cuộc gọi và tin nhắn chủ yếu báo các nội dung về tình trạng xe chở quá tải, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định trên các tuyến từ Hà Nội, TP HCM đi các tỉnh, thành phố và ngược lại. Tình trạng ùn ứ giao thông trên một số tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào Hà Nội, TP HCM và một số địa phương là do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

   "Các thông tin từ đường dây nóng đã được tiếp nhận và báo các địa phương xử lý kịp thời. Dù nhu cầu đi lại và mật độ phương tiện giao thông tăng cao, hoạt động vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân", ông Thái nói.

   

  Tai nan giao thong dip nghi le Quoc khanh giam manh hinh anh 1

  Tình trạng nhồi nhét khách vẫn còn xảy ra dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Lê Hiếu.

  Vị Chánh văn phòng cũng cho biết, công tác vận tải hành khách được tăng cường trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt và hàng không đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tình hình an ninh, trật tự tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định, thông suốt, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

   CSGT bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tổ chức điều tiết, hướng dẫn giao thông, phòng ngừa tai nạn, ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm đua xe trái phép.

   Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường biện pháp kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ôtô, kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái về các điều kiện an toàn trước khi xuất bến. Từ đó, cả nước không có tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng.

   Tuy nhiên, ông Thái cũng thừa nhận một số tồn tại như tình trạng đua xe máy trái phép trên quốc lộ 51 sáng sớm ngày 2/9, xảy ra ùn ứ giao thông trên một số tuyến cửa ngõ ra vào Hà Nội, TP HCM chiều tối ngày 1/9 và 4/9.

   "Hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp trên một số tuyến đường bộ như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ", Chánh văn phòng Ủy ban ATGT khẳng định.

  nguồn http://news.zing.vn/